เป็นหนึ่งในกลุ่ม ‘ โคเรียนหน้าตาดีตั้งแต่เกิด ‘ จางกึนซอกจึงทำมาหารับประทานด้วยการเป็นดารามาตั้งแต่หัวเท่ากำปั้น จวบจนโต หนุ่มหล่อ+สวย+น่ารัก (คือหน้าตาคุณเค้ามองได้หมด หล่อก็ได้ สวยก็ดี น่ารักก็ใช่) ฝีมือในการแสดงชั่นเยี่ยม รั่วก็ได้ แอ๊บแบ๊ว อ๋อๆ งงๆ ก็ไม่ยั่น เริ่ดเชิ่ดก็สบาย หรือ จะโรคจิตไซโคก็โอเค เก่งฉกาจขนาดคว้ารางวัลนักแสดงทั้งดาวรุ้ง ทั้งยอดเยี่ยมมาแล้วหลายเวที บวกกับงานอื่นสารพัด ทำมาหมดทั้งดีเจ เอ็มซี พิธีกร เล่นโฆษณา เดินแบบ ฉะนี้ คุณซอกกี้ของเราจึงขึ้นทำเนียบเป็นพระเอกเซเลบสุดฮ๊อตสุดฮิดของประเทศ ณ บัดนาว แล้วยังลามข้ามน้ำข้ามทะเลไปเป็นขวัญใจสาวยุ่น ถึงขั้นได้ออกอัลบั้มที่ประเทศญี่ปุ่น ได้จัดแฟนมีตติ้งที่ญี่ปุ่น ได้ถ่ายหนังที่ญี่ปุ่น และเทียวไปเทียวมาเป็นว่าเล่น

 

 

ส่วน ในประเทศไทยแลนด์แดนออฟสมายล์นั้น เมื่อก่อนพ่อซอกดังเบาๆ เฉพาะในหมูสาวไทยใจเกาหลีที่ส่วนใหญ่ก็หลงใหลใบหน้าสวยๆ จนผูกปิ่นโตเป็นแฟนมานมนาน ทว่าเธอมาดังเจิดจรัสก็ตอนช่อง 7 นำซีรี่ส์เรื่อง You’re Beautiful เข้ามาฉาย เท่านั้นแหละ โรคฮยองนิมลิซึ่มได้แพร่ระบาดดุจไข้หวัดนก จากใจกลางกทม. สู่หัวเมืองและกิ่งอำเภอทั่วราชอาณาจักร ไม่ได้เว่อร์ ไม่เชื่อไปดูเว็บบอร์ดแฟนซอกกี้ได้ ปลาไหล (ชื่อแฟนคลับของซอก )สาวๆของซอกสิงสถิตย์อยู่ทั่วหัวระแหงจริงๆ แล้วไม่ใช่ดังแค่ในโลกออนไลน์นะคะขอบอก ตอนที่ฮยองนิมเดินทางมาเมืองไทยอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแตกเมื่อปีที่แล้ว นั้น พี่ท่านได้สร้างสถิติใหม่ให้แก่สนามบินสุวรรณภูมิคือมีผู้หญิงแห่กันไปปัก หลักนั่งรอนอนรอเพื่อเวลคัมเธอสู่ประเทศไทยมากที่สุด แออัดยัดเยียดเต็มทุกพื่นที่ทุกชั้นอย่างไม่เคย เป็นมาก่อนตั้งแต่เปิดสนามบินดังจริงอะไรจริง

 

 

แล้ว ทำไมสาวๆจึงรักซอกกี้มากขนาดนี้ ในเมื่อพระเอกและไอดอลเกาหลีหน้าตาดีมีมากมายหมาศาล เหตุผลก็คือผู้ชายคนนี้เค้า “บ้า” ค่ะ เป็นผู้ชายที่หน้าตาสวยที่มีนิสัยและพฤติกรรมขัดแย้งกับหน้าตาอย่างที่สุด พระเอกอย่าง อีมินโฮ คิมบอม เป็นไงค่ะ หล่อ พูดน้อย เรียบร้อย ขี้อาย ใช่มั๊ย? ส่วนซอกกี้นะหรอ หล่อ พูดมาก ทะเล้นมาก อายคืออะไรไม่รู้จัก…แล้วที่โดนใจคนซาดิสต์มั่กมาก คือ เป็นเซเลบที่ตรงไปตรงมา คิดไงพูดงั้น ไม่แคร์ว่าคนจะไม่รัก และบางทีมีวีนแตกใส่แฟนๆ อาทิ วันหนึ่ง คุณเธอทวิตว่า “คนที่ตามผมไปทุกที่ ทั้งที่บอกแล้วว่าอย่างตาม ระวังตัวไว้ให้ดีนะ พูดไม่รู้เรื่องใช่มั๊ย ผมจำหน้าคุณได้นะ!” -_- แล้วเธอคงนึกได้เลยต่อว่า “ไม่ต้องดีใจนะที่ผมจำได้ ผมไม่ชอบคนพูดไม่รู้เรื่อง และไม่เคารพคนอื่น” ไงเล่า เปรี้ยวมั๊ยเล่า แต่ที่น่ารักก็คือเธอไม่ได้วีนแตกเรื่อยเปื่อย ซอกเป็นคนมีเหตุผล มีที่มาที่ไปในการกระทำเสมอ ดังนั้น ใครที่พูดรู้เรื่อง เป็นปลาไหลที่ดี ฮยองนิมก็จะดีด้วย เซอร์วิสกันอย่างชนิดที่ต้องหลงกันอย่างหัวปักหัวปำ

 

 

เห็นหน้าหวานอย่างนี้เถอะ แต่ซอกนิสัยแมนมาก เป็นหนุ่มร็อค รักดนตรี ชอบร้องเพลง เปิดแผ่น เต้นระบำ ปาร์ตี้แอนิมอล ไม่สว่างไม่กลับ ไม่งั้นคงไม่สามารถเข้าร่วมแก๊ง Chocoball แก๊งมาเฟีย เอ๊ย แก๊งเซเลบแห่งชาติเกาหลีแหล่งรวมมนุษย์กรุ๊ปเลือด AB (แต่ซอกเค้ากรุ๊ป A นะได้ข่าว) ที่มีท่านหัวหน้าชื่อ คิมฮีชอลแห่งวง Super Junior บวกลูกแก๊งอย่างจองโมวง TRAX ,อีฮงกี และ ชเวจงฮุน นักร้องนำกับมือกีต้าร์วง FT island ได้ แก๊งนี้มีพฤติกรรมเบาๆ แค่เมื่อสมาชิกอยู่พร้อมหน้า จะดื่มเหล้ากันเหมือนดื่มน้ำ พูดเยอะมาก (เพราะทุกคนแย่งกันพูดโดยไม่มีคนฟัง) และชมตัวเองอย่างไม่มีตะขิดตะขวงใจ (55+…) ถ้าจนขนาดนี้ยังนึกภาพไม่ออกโปรดไปหาคลิปต่างๆของเจ๊ชอลคนงามมาดู แล้วจะซึ้งว่าท่านหัวหน้าเป็นอย่างนั้น ท่านสมาชิกก็คงจะเป็นอื่นไปไม่ได้ (อิอิ…) ซอกสนิทกับเจ๊ก็เพราะเคยเป็นเอ็มซีจัดรายการเพลง Inkigayo ด้วยอยู่นาน งานจบแต่คนไม่จบ เลยคบกันยาวมาตั้งแต่นั้น

 

 

ซีรี่ย์ ที่จบไปของซอกกี้ คือ Love Rain ประกบนางเอกสวยใส ยุนอา แห่งวง Girls’ Generation ว่าด้วยเรื่องราวความรักของคนหนุ่มสาวใน 2 ยุค ซึ่งจะทำให้หัวใจสาวๆได้กุ๊กกิ๊กกระชุ่มกระชวยรับฤดูฝน ใครยังไม่ได้ดู รีบไปหามาดูนะจ๊ะ หล่อเริ่มเหมือนเดิม ^^

 

 

 

 

——————————–

Source : ASTA TV
-Fanthai-Media-