มาดูความโดดเด่นของเด็กเกาะทั้งห้ากันเถอะ เด่นที่สุดคือพวกเขาเป็นวงไอดอลที่ไม่ได้ตั้งแถวเต้น แต่ตั้งวงเล่นดนตรี แล้วยังเเต่งเพลงกันเอง เดบิวต์มาตั้งแต่ปี 2007 ตอนนั้นหนุ่นๆ ยังอายุน้อยนิดเรียนมัธยมกันอยู่เลย โดยชื่อ FTIsland หมายถึง ‘เกาะแห่งขุมทรัพย์ล้ำค่าทั้งห้า’ “F” ย่อมมาจาก Five คือ ประกอบด้วยสมาชิกทั้ง 5 คน “T” ย่อมาจาก Treasure นั่นคือ ความสามารถทางด้านดนตรีของพวกเขาเปรียบเสมือนสมบัติอันล้ำค่า

การรวมตัวของสมาชิกเริ่มต้นจากการอดิชั่นเพื่อค้นหาหนุ่มหน้าใสในฝันของสาวๆ ในรายการเรียลลิตี้โชว์ ที่ออกอากาศทางช่อง MNet โดยมีคอนเส็ปต์ว่า การหา “ชายหนุ่มหน้าตาดีที่สาวๆ ใฝ่ฝันถึง” หรือ “อยากได้มาเป็นแฟนหนุ่ม” จาก นั้นก็คัดให้เหลือสุดยอดหนุ่มที่สาวๆอยากจะครอบครองจริงๆ แล้วเราก็ได้หา้หนุ่มกลุ่มไอดอลหน้าใหม่ที่ดังระเบิดและมีแฟนคลับเพียบ ตั้งแต่ยังไม่ทันจะได้เดบิวต์ด้วยซ้ำ

  • เกาะมหาสมบัติทั้งห้า ประกอบด้วยเด็กวัยรุ่นที่รักในคอร์ดและเมโลดี้ โดยแต่ละคนมีแคแร็คเตอร์ที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

 

 

 อีฮงกี (ร้องนำ) – หนุ่มหล่อที่ทนความน่ารักของตัวเองไม่ไหว เป็นหน้าตาของวง เป็นสมาชิกแก๊ง Chocoball ของท่านหัวหน้าฮีชอล เป็นต้นเหตุกรณีพิพาทระหว่างน้องๆในวง Super Junior กับชอล (ข้อหา “ทำไมพี่รักแต่ฮงกี อะไรๆก็ฮงกี แล้วพวกผมล่ะ.!”) เป็นคนที่หน้าเหมือนน้องมีรือ วง MBLAQ อย่างกับฝาแฝด และเหมือนจางกึนซอกอีกด้วย และยังเป็นคนที่มีพลังเสียงและน้ำเสียงขั้นเทพ ตอนที่ได้ยินฮงกีร้องเพลงสดๆ ขอบอกว่าโคตรประทับใจ ตะลึงอึ้งราวกับโดนมนต์สะกด

 

อีแจจิน (เบส) – หนุ่มหล่อดีกรีนักเรียนดีเด่น แลดูเป็นคนจริงจัง เป็นเรื่องเป็นราว เป็นผู้เป็นคน เป็นที่พึ่งพิงของคนอื่นๆ ในวง แจจินยังรับหน้าที่ร้องนำคู่กับฮงกีด้วยล่ะ

 

โอวอนบิน (กีต้าร์) – หนุ่มนักกีฬา เป็นด้านมาดแมนและเข้มเเข็งของวง

 

ชเวมินฮวาน (กลอง) – หนุ่มที่น่ารัก มินาริเป็นน้องน้อยผู้เรียบร้อย ขี้อาย บ้องแบ๊ว และมักจะโดนพี่ๆกลั่นแกล้งอยู่เป็นนิจ โดยสิ่งเดียวที่น้องมินพอจะตอบโต้ได้ก็คือยิ้มตาปิดแล้วก็ทำท่าน่ารักๆใส่ ถ้ากับแฟนๆล่ะก็เรียกได้ว่าเป็นไม้ตายที่ได้ผล แต่กับคนในวง ท่านี้ได้รับปฏิกิริยาเป็นการตบ เหวี่งผลัก แล้วก็โดนแกล้งต่อไป T^T

 

ชเวจงฮุน (กีต้าร์) – หนุ่มโรแมนติก ลีดเดอร์ที่ไม่รู้ว่าจะเป็นลีดเดอร์ไปทำไม วันๆ ไม่เคยได้ยินเธอพูด แถมยืนซะริมขอบ ปล่อยตำแหน่งตรงกลางและการพูด (มาก.!) ให้นักร้องน้ำตลอด จนคิดว่าฮงกีคือลีดเดอร์ของวง FTIsland ซะอีก .! ซึ่งฮุนคนสวยไม่ได้เดือดร้อนใดๆ เพราะวันๆเธอมีสิ่งสำคัญกว่าให้ทำ นั้นคือ 1. ส่องกระจก 2.หามุมถ่ายรูป selca ใหม่ ให้สวยและเซ็กซี่ 3.เลี้ยงกิ้งก่ากับเต่า 4. ทวิตภาษาไทย…จริงๆนะเออ เพราะทั้งวงแบ่งกันเรียนคนละภาษา และฮุนนี้เรียนภาษาไทย ทวิตภาษาไทยถูกเปะมาหลายครั้งแล้วด้วย

 

 

แล้ววันที่ 28 มกราคม 2009 F&C Music ต้นสังกัดก็ออกมาประกาศ โอวอนบินลาออกไปแล้วจร้า ตอนนี้ FTIsland ได้ ซงซึงฮยอน

 

ซงซึงฮยอน (กีต้าร์) – มือกีต้าร์ตัวยาว หน้าหวาน ที่เคยถูกวางตัวให้เดบิวต์กับ CNBlue มาเป็นสมาชิกใหม่ น้องซึงนั้นเมื่อแรกๆ ก็ยังดูเขินๆนิ่งๆ แต่ครั้นเวลาผ่านไป ความเกรียนของน้องก็เริ่มปรากฏออกมา กล้าถึงขั้นบอกว่า “ถ้าพี่ฮงกีเข้าโรงพยาบาล ผมจะทำยังไงหรอครับ ผมก็จะร้องเพลงแทนพี่เขาล่ะสิ” นั่นไงเล่า

 

 

นับ ถึงวันนี้ FTIsland ออกอัลบั้มมาแล้วมากมายทั้งภาษาเกาหลีและญี่ปุ่น เพราะต้นสังกัดเน้นขายที่เแดนปลาดิบเป็นหลัก (เช่นเดียวกับ CNBlue) และได้รับการยอมรับว่าเป็นวงดนตรีฝีมือดีมาก โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับอายุที่พี่ใหญ่เพิ่งจะ 22 และ มักเน่กำลังจะครบ 20 ปลายปีนี้ เพลงป๊อบร๊อคของเด็กๆมันช่างเพราะ ลึกซึ้ง เจ็บปวด กรีดลงกลางใจถึงขั้นที่เจ๊ฮีชอลยอมรับว่าเป็นแฟน และยิ่งการแสดงสด รับประกันว่าเจ๋งมากกกก

 

 

 

 

——————————–

Source : ASTA TV
-Fanthai-Media-