เชื่อว่าเด็กไทยใจรักเค-ป๊อป 100% ต้องรู้จัก “เรน” เพราะคุณพี่เขาคือผู้นำกระแสเคป๊อปมาสู้เมืองไทยเป็นคนแรกๆความเด่นของเรน เต้นเก่งระดับเทพเรียกพ่อ และเมื่อพี่เรนผันตัวเองไปเป็นป๋าดัน ลงมือปั้นวงไอดอลด้วยตัวเอง คิดว่าคุณสมบัติแรกๆที่เด็กในสังกัดต้องมีคือ เต้นเก่ง เต้นสวย เต้นเป๊ะ เต้นทรงพลัง เหมือนผู้ปลุกปั้นนั้นเอง ทั้งนี้บวกความจริงที่ว่าเรนได้ตั้งใจทิ้งวงนี้ไว้เป็นตัวแทนเมื่อ เขาเข้ากลมไปรับใช้ชาติตั้ง 2 ปี นั้นเองดังนั้นเด็กๆของเรนต้องเต้นเก่ง ร้องเพลงดี และมีซิกซ์แพ็ก ถอดผู้ปั้นมาเป๊ะๆ

งั้นก็มาพบกับวงลูกรักของป๋าเรนกันเลย พวกเขาก็คือ 5 หนุ่ม วง MBLAQ ที่ป๋าดันสุดๆ จับขึ้นเวทีครั้งแรกในคอนเสริร์ต Legend of Rainism ปี 2009 ที่เดียวเชียว

 

 

ครั้นสร้างความฮือฮาได้แล้ว MBLAQ ซึ่งย่อมาจาก Music Boys Live in Absolute Quality แปลไทยให้เข้าใจว่า กลุ่มเด็กหนุ่มที่เพียบไปด้วยคุณภาพ ก็เดบิวต์พร้อมมินิอัลบั้มแรก Just BLAQ ปีเดียวกัน ซึ่งเขามีคุณภาพจริงเพราะกวาดอันดับ 1 ในชาร์ทเพลงเกาหลีทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์เบ็ดเสร็จ แล้วพอปลายปีก็เปิดตัวกลุ่มแฟนคลับในชื่อเก๋ไก๋ว่า A-Plus อันมีที่มาจากการที่ทั้ง 5 คนล้วนแต่เป็นหนุ่มกรุ๊ปเลือด A เหมือนกันหมด ฟังแล้วเหมือนว่าวงนี้จะมีระบบความคิดที่มีหลักการ เป็นเรื่องเป็นราว ยึดกฏระเบียบ มีขั้นตอน เหตุผล ทำอะไรตามตรรกะ ตามประสาคนเลือดกรุ๊ป A …ซะที่ไหนล่ะ – -* เพราะยกเว้นเรื่องแย่งกันเป็นใหญ่ แย่งกันหล่ออย่างไม่มีใครยอมใคร ตามนิสัยเพอร์เฟ็คชั่นนิสต์ของมนุษย์กรุ๊ป A แล้ว สิ่งอื่นๆของทั้ง 5 ล้วนเป็น A ที่แหกคอกมากจนน่าจะจับไปตรวจเลือดใหม่ว่าผิดกรุ่๊ปเลือดหรือเปล่า ไม่เชื่อก็ตามมา จะจับมาแฉทีละคน

 

 

….คนแรก ยังซึงโฮ ลีดเดอร์ผู้ทรงอำนาจของวง ด้วยความสูง 176 ซ.ม. (เตี้ยสุด) จึงมักจะโดนลูกทีมกระทำการข้ามหัวอยู่เป็นนิจ ทั้งที่ซึงโฮนั้นเติบโตกับพี่น้องผู้ชายล้วนเลยแมนมาก…ราวกับว่าหลุดมาจาก ค่ายทหาร แต่มาเสียแมนก็เมื่อเข้ามาอยู่กับ MBLAQ นี่แหละ เกิดมาไม่เคยแอ๊บแบ๊วกับเขาก็ต้องทำ จากที่เคยเป็นนักเลงหัวไม้สมัยเรียนม.ปลาย แค่ปลายตาลูกเล็กเด็กแดงก็กลัวตัวสั่น พอเข้ามาอยู่ MBLAQ จิกตาให้ตาย คนในวงมันก็ไม่สน ลีดเดอร์เลยต้องเปลี่ยนแนวมาขอร้องและอ้อนวอน (โถ…) แต่อย่างไรก็ตาม ซึงโฮเล่นเปียนโนได้เทพมากจนได้ฉายาว่า “ยังโชแปง” แต่มันก้อไม่ช่วยอะไรอยู่ดี…!

 

คนต่อมา จีโอ หรือชื่อจริง จองบยองฮี หรือลุงหนวดของ A-Plus ^^ เนื่องจากแก่ที่สุดในวง (เท่าลีดเดอร์) และเพราะเมื่ออัลบั้มแรกทำเปรี้ยวไว้หนวดเอกลักษณ์ของจีโอก็คือหนวด ขน และน้ำเสียงอันไพเราะเพราะพริ้ง อ่อ และคอลเลกชั่นไฟล์หนังโป๊ที่แกตั้งชื่อไว้ซะน่ารักว่า “นกพิราบ” เอาไว้แบ่งกันดูกับอีจุน (แฉโดยชอนดุง ผู้หลงเข้าไปเจอและเสียความบริสุทธิ์ทางสายตาไปตลอดกาล) ชอนดุงยังแฉต่อว่าจีโอเป็นคนที่ “บริสุทธิ์น้อยที่สุดในวง” แต่จีโอเป็นหนุ่มเจ้าสำอางรักความสะอาดและความเป็นระเบียบ และสัตว์เลี้ยงน่ารักของจีโอคือจระเข้

 

คนที่ 3 อีจุน หรือชื่อเต็มๆ อีชางซอน แม้หน้าตาจะดูงงๆ ก่งก๊ง แต่จุนนี่เรียนมหาลัยคยองฮีสาขาไซเบอร์เชียวนะ ดูจากสรีระ จุนนี่คือภาพลักษณ์อันงดงามของวง ซิกซ์แพ็กมาเต็ม อายส์ไลเนอร์คมกริบ ท่าเต้นหรือก็สวยงาม ทรงพลังก็ได้ อ่อนช้อยก็ดี (ฮีเต้นบัลเล่ต์ได้) แต่อย่าได้ดูบุคลิกและการพูดจา อีจุนช่างเป็นมนุษย์ที่ซื่อ (และบางทีก็ “บื้อ”) จนน่าสงสาร มุกอะไรใดๆ ก็ไม่มีกับเขา ใครเขาหลอกอะไรก็เชื่อ ทำอะไรก็ไม่ทันชาวบ้านเพราะมัว งง อยู่ ยิ่งเรื่อง คณิต บวก ลบ (ไม่ต้องถึงกับ คูณ หรือ หาร เลย) จุนเกลียดที่สุด อย่าได้เอามาใกล้ และจุนซกมกมากไปไหน ใช้เวลาอาบน้ำเร็วปี๋เพียง 3 นาที วิธีการอาบน้ำคือ สระผมพร้อมถูตัวด้วยแชมพูที่ไหลลงมาแล้วล้างออกเป็นอันจบ

 

คนที่ 4 มีร์ หรือ บังชอลยง มีรือเป็นน้องเล็กที่แหกขนบน้องเล็ก จะว่าทรงอำนาจอย่างมักเน่บ่าย 2 หรือ SJ ก็ไม่ใช่ จะว่าโดนขุมขู่อย่างมักเน่น้องอุ่น Beast ก็ไม่ใช่อีก ดูๆ แล้วเป็นน้องเล็กที่พี่ๆเกรงใจเบาๆ กลั่นแกล้งเล็กๆ อาจจะเพราะกลัวอิทธิพลมืด เพราะพี่เขยของมีร์คือเจ้าของค่ายที่ MBLAQ อยู่นั่นแหละ หรือไม่ก็กลัวว่ามีรือจะส่งสัตว์เลี้ยงแสนน่ารักอย่างน้องงูหลามออกมางาบตอนเผลอ (โปรดทราบว่าหอ MBLAQ มีทั้งจระเข้และงู ทบทวนให้ดีหากคิดจะแอบเข้าไปทำมิดีมิร้าย) มีร์เป็นน้องชายนักแสดงดัง โกอึนอา จากเรื่อง Rainbow Romance แม้จะเป็นเด็กบ้านนอกแต่บ้านรวยฌคตร ที่ดินของตระกูลบังนั้นกว้างขวางมากจนมีรือเคยแอบขโมยแอปเปิ้ลในที่ดินของ ตัวเอง เพราะไม่รู้ว่ามันเป็นที่ของตัวเอง เวรกรรม..55 มีร์ตดเหม็นสุดๆ และมีร์หน้าเหมือนอีฮงกี แห่ง FT Island มากจริงๆ

 

มาถึงคนสุดท้าย ชอนดุง หรือ ธันเดอร์ หรือ ปาร์กซังฮยอน น้องชายสุดที่รักของดาราแห่ง 2NE1 ผู้เป็นหน้าตาและภาพลักษณ์ของวง ทั้ง หล่อ เท่ น่ารัก พูดอังกฤษก็ได้ อยู่เฉยๆจะดูเท่มากบาดจิตบาดใจ แต่ก็อีกนั่นแหละ อย่าขยับเขยื้อนเคลื่อนที่เชียว เพราะน้องธันเดอร์ช่างซื่อและบริสุทธิ์ไร้เดียงสาขัดกับความหล่อยิ่งนัก ตั้งแต่เกิดมาจนอายุครบ 22 ปี ยังไม่เคยมีแฟนกับเขาซักคน จูบก็ไม่เคย แต่ขั้นแอดวานซ์กว่านั้นไม่แน่ 555+ ก็เจ้าตัวบอกเองว่าเสียความบริสุทธ์ทางตาเพราะหนังนกพิราบของอิลุงหนวดนั่น แหละ ชอนดุงเป็นคนเงียบๆ ซึ่งรวมถึงดื้อเงียบ ชอนดุงมีอายุสมองมากกว่าจุนนี่ ^^ ชอนดุงท่องสูตรคูณไม่เป็นเพราะไม่เคยฝึก และชอนดุงเป็นคนเดียวเท่านั้นที่คิดว่าตัวเองไม่ใช่คนหล่อที่สุดในวง ส่วนที่เหลือช่างมั่นใจนะ ^^

 

 

 

 

 

 

——————————–

Source : ASTA TV
-Fanthai-Media-