:: ประวัติ ::

ชื่อจริง : 이종석 / Lee Jong Suk /อี จงซอก

อาชีพ : นักแสดง , นายแบบ , พิธีกร

วันเกิด : 14 กันยายน 1989

บ้านเกิด : South Korea

ราศี : กันย์

กรุ๊ปเลือด : –

ความสูง : 185cm

น้ำหนัก : 65kg

การศึกษา :

  • Yang Jae High School
  • Konkuk university

ต้นสังกัด : WellmadeStarM

 

 

:: ผลงานซีรีส์ ::

 

 

:: รายการทีวี ::

 

  • 2012 SBS Inkigayo
  • 2010 SBS Strong Heart(0208)(0215)

 

:: ผลงานภาพยนต์ ::

 

  • 2012 The Face Reader
  • 2012 R2B: Return to Base
  • 2012 As One
  • 2010 Ghost | School Ghost | 귀 鬼
  • 2005 Sympathy (short film)

 

 

:: ผลงานโฆษณา ::

 

  •     2013: Jambangee
  •     2012: Tetra Pak
  •     2012: Jambangee
  •     2011: Skono
  •     2011: SK-II
  •     2011: EZIO
  •     2011: TBJ
  •     MYMUI

 

 

:: On the runway ::

 

  • 2005 Guangzhou Designer’s Biennale – Designer Jang Kwang Hyo
  • 2005 F/W Seoul Collection Designer Lee Jin Young
  • 2006 S/S SFAA – Designer Jang Kwang Hyo, Lee Jin Young
  • 2007 SFAA- Designer Jang Kwang Hyo, Park Jong Chul, Lee Joo Young, Sohn Joo Young, BON, Han Seung Soo and others
  • 2007 S/S Levi’s Show (P/T)
  • 2007 The 23rd Korea Best Dresser Kim Young Sae Show
  • 2007/2008 F/W SFAA – Designer Park Jong Chul, XESS, BON, Park Hae Rin, Kim Kyu Sik, Kwak HyunJoo, Hong Eun Joo and others
  • 2007/2008 F/W Spris Show
  • 2007/2008 S/S SFAA collection Designer Kim, Kyu Sik
  • 2008/2009 F/W Habenormal

 

 

 

:: ผลงานมิวสิควิดีโอ ::

 

  •  KARA Nicole – Lost (Japanese Video)
  • CHI-CHI – Don’t Play Around (2011)
  • 2NE1 – I Don’t Care (2009)

 

 

:: รางวัลที่เคยได้รับ ::

 

  • 2012 KBS Drama Awards: Best New Actor (School 2013)
  • 2006 the Most Photogenic in SMART Model Collecting Comprtition
  • 2005 the Netizen’s Voting Star of New Advertising Models in South Korean Super Star Selection Competition