1448863424_1

:: ประวัติ ::

ชื่อ : ซงจุงกิ (송중기 / Song Joong Ki)

อาชีพ : นักแสดง , นายแบบ , MC

วันเกิด : 19 กันยายน 1985

ราศี : กันย์

บ้านเกิด : เกาหลีใต้

ส่วนสูง : 178 ซม.

น้ำหนัก : 65 กก.

กรุ๊ปเลือด : A

ครอบครัว : พ่อ แม่ พี่ชาย 1 คน น้องสาว 1 คน

การศึกษา :

  •     St. Mary’s Elementary School – Daejeon
  •     Hanbat Middle School – Daejeon
  •     High School – Namdaejeon
  •     Sungkyunkwan University

ต้นสังกัด :

  • SidusHQ (2008-2012)
  • Blossom Entertaiment (2013-ปัจจุบัน)

 

 

:: ผลงานซีรีส์ ::

  • Love Racing (Comedy TV ,2008)
  • My Precious Child (KBS2 , 2008) รับบท ชังจินโฮ
  • Triple (MBC , 2009) รับบท จีพุงโฮ นักสเก็ตน้ำแข็งทีมชาติ
  • My Fair Lady (KBS2 , 2009) รับเชิญตอนที่ 1
  • Will it Snow at Chrismas ? (SBS , 2009) รับบท ฮันจียง พี่ชายของนางเอกตอนเด็ก
  • Obstetrics and Gynecology Doctors (SBS , 2010) รับบท อันคยองอู แพทย์ฝึกหัดแผนกสูตินารี
  • Sungkyunkwan Scandal (KBS2 , 2010) รับบท คูยงฮา หรือ ยอริม หนุ่มเจ้าสำราญ
  • Tree With Deep Roots (SBS, 2011)
  • Nice Guy (KBS2, 2012)

 

 

:: ผลงานภาพยนต์ ::

  • 2008 Frozen Flower
  • 2009 Ogamdo
  • 2009 The Case of Itaewon Homicide
  • 2010  Hearty Paws 2
  • 2011  Rio
  • 2011  Many a Little Romance
  • 2012  Emperor Penguins Peng-yi and Som-yi (documentary)
  • 2012  The Grand Heist
  • 2012  A Werewolf Boy

 

 

 :: รายการทีวี ::

  • [2008 Mnet] Pretty Boys: A Wrong Situation
  • [2009 KBS2] Let’s Go Dream Team! Season 2
  • [2009 KBS2] Music Bank
  • [2010 KBS2] Music Bank
  • [2010 SBS]  Running Man
  • [2011 SBS]  Running Man
  • [2011 QTV]  I’m Real: Song Joong-ki
  • [2011 MBC]  Everyone Dramatic
  • [2011 jTBC] Made in U
  • [2011 MBC]  Tears of the Antarctic
  • [2012 MBC]  Tears of the Antarctic

 

:: ผลงานโฆษณา ::

 

  •     2013:  Laneige Homme
  •     2012: Lotte Ham
  •     2012: The North Face, Inc
  •     2012: Fuji Instax (Junto a Yoo Ah In)
  •     2012: Centrum
  •     2012: Lotteria
  •     2012: Seoul Milk
  •     2012: Coca-Cola Sprite
  •     2012: Head
  •     2011: Hyundai i30
  •     2011: Our Home
  •     2011: AD HOC
  •     2011: Le Coq Sportif
  •     2011: LG Electronic XNOTE
  •     2010: Xbox360 Kinect
  •     2010: Let’s be
  •     2010: Pizza Etang
  •     2010: Fuji Instax (junto a Kang Byul)
  •     2010: Tony Moly
  •     2010: Lotte-Liquor BG(Chum-Churm Cool)
  •     2010: TBJ
  •     2010: EZIO
  •     2008: Dunkin ‘Donuts

 

:: ผลงานมิวสิควิดีโอ ::

 

  •     Kim Jong Kook – Men Are All Like Tha (2012)
  •     Tei – Poisonous Tongue (2009)

 

:: รางวัลที่เคยได้รับ ::

 

 

Joongki’s facts
–    จุงกิ เป็นนักศึกษา ม.ซองคยูนกวานทั้งในละครและในชีวิตจริง
–    จุงกิ เรียนเก่งมากๆๆๆ ถึงขนาดติดโพลอันดับ 4 คนบันเทิงเกาหลีที่เรียนเก่งที่สุด (อันดับ 1-3 ได้แก่ ทาโบล Epik High , คิมจองฮุน และคิมแทฮี)
–    ตัวจริงของ จุงกิ เป็นผู้ชายถึกๆ แมนๆ ชอบเล่นกีฬาทุกชนิดโดยเฉพาะฟุตบอล เขายังอยู่สโมสรฟุตบอล ‘MEN’ ร่วมกับ ยูชอน ด้วย
–    จุงกิ เป็นพี่ใหญ่ของแก๊ง จัลกึม 4 แต่เขาเพิ่งเข้าวงการเมื่อปี 2008 นี้เอง
–    แต่ก็ไม่ต้องห่วงว่าจะดูผลงานหนุ่มคนนี้ไม่จุใจ เพราะ จุงกิ เดินสายรับงานเยอะมากกกก 7 วันรวด ช่วงถ่ายทำ SKK Scandal เขาถึงกับต้องขอลดคิวออก Running Man เป็นอาทิตย์เว้นอาทิตย์
–    เห็นหน้าใสๆ อย่างนี้ แต่ จุงกิ รับงานภาพยนตร์เรทอาร์มาแล้วถึง 2 เรื่อง คือ A Frozen Flower และ Ogamdo
–    เคล็ดลับหน้าใสของ จุงกิ คือ จะไม่แตะต้องบุหรี่เด็ดขาดดดด
–    เดือน เม.ย. 2010 จุงกิ ออกพ็อกเก็ตบุคชื่อ Beautiful Skin Project เกี่ยวกับเคล็ดลับการดูแลผิวสำหรับผู้ชาย หนังสือเล่มนี้ขึ้น Best Seller ด้วย แต่คนซื้อเกือบทั้งหมดดันเป็นผู้หญิง
–    เดือน ก.ค. 2010 จุงกิ ให้สัมภาษณ์ว่าได้เลิกกับแฟนสาวที่คบกันมานานไปเมื่อ 3 เดือนก่อน (ปัจจุบันยังไม่มีข้อมูลอัพเดทว่าหาคนดามใจได้หรือยัง)
–    สาวในสเปคของ จุงกิ คือ ซานดารา (2NE1) , นาร์ชา (B.E.G) , กาอิน (B.E.G) และ ฮงอึนฮี
–    ซงซึลกิ น้องสาววัย 18 ปีของ จุงกิ เป็นแคสสิโอเปียตัวแม่
–    คนมักบอกว่า จุงกิ คือพี่ชายที่พลัดพรากของ “จินกิ” หรือ อนยู ลีดเดอร์วง SHINee
–    จุงกิ มีทวิตเตอร์เป็นของตัวเองด้วย แต่ไม่ได้ทวิตมาเกือบปีแล้ว สงสัยจะลืมพาสเวิร์ด

–     ฉายาล่าสุดของ จุงกิ คือ “กุกมินโอป้า” พี่ชายของคนทั้งประเทศ ถือเป็นวาระระดับชาติเลยนะเนี่ย