:: ประวัติ ::

ชื่อ : Park Min Young ( ปาร์ค มิน ยอง / พัค มิน ยอง /박민영 )

ส่วนสูง : 164 เซนติเมตร

น้ำหนัก :  41 กิโลกรัม

วันเกิด : 4 มีนาคม 1986

ราศี : มีน

กรุ๊ปเลือด : O

อาชีพ : นักแสดงและนางแบบ

สถานที่เกิด : กรุงโซล, ประเทศเกาหลีใต้

การศึกษา : Dongkuk University (Theater and Cinema)

งานอดิเรก : ขี่ม้า

สังกัดเอเจนซี่ :  King Kong Entertainment

Debut: 2005 CF Sk Telecom JUNE

Twitter: @sweetestMY

 

 

:: ผลงานซีรีส์ ::

[2012/MBC] Dr. Jin | Dakteo Jin  – Yoo Mi-Na (ปัจจุบัน) / Hong Young-Rae (สมัยโชซอน)
[2011/KBS2] Glory Jane | Yeongkwangui Jaein  – Yoon Jane
[2011/SBS] City Hunter | Siti Hyunteo – Kim Na-Na
[2010/KBS2] Sungkyunkwan Scandal – Kim Yun-Hee
[2009/SBS]  จามอง ยอดหญิงผู้พิทักษ์แผ่นดิน Princess Ja-Myung Go
[2008/KBS2] Hometown Legends
[2007/KBS2] I’m Sam
[2006/MBC] Unstoppable High Kick

 

 

:: ผลงานภาพยนต์ ::

 

  • Cats: Two Eyes That See Death (2011)

 

 

:: ผลงานมิวสิควิดีโอ ::

  • [2009/2552] A Love Story – Gavy NJ
  • [2008/2551] Haru Haru – Big Bang
  • [2007/2550] Don’t Say Goodbye – I

 

 

:: ผลงานโฆษณา ::

  • KFC Grill Max Burger
  • Spris
  • KTF
  • Big Pie
  • SHOW
  • Daehan Hang Gong
  • Miero Fiber
  • LG Jeonja
  • Pizza Hut
  • Micro Sports (Japan)
  • Lipton Ice Tea
  • Sk Telecom JUNE

 

 

:: รางวัลที่ได้รับ ::


  •     2011 KBS Drama Awards: Excellence Award for Mid-Length Drama, Actress (Man of Honor)
  •     2010 KBS Drama Awards: Excellence Award, Novella Drama – Actress (Sungkyunkwan Scandal)
  •     2010 KBS Drama Awards: Netizens’ Award (Sungkyunkwan Scandal)
  •     2010 KBS Drama Awards: Best Couple Award with Micky Yoochun (Sungkyunkwan Scandal)
  •     2008 KBS Drama Awards: One Act Series Actress Award (Hometown Legends)
  •     2007 Asia Model Festival Awards: Model Award
  •     2007 KBS Drama Awards: Best New Actress Award (I’m Sam)
  •     2006 MBC Drama Awards: Best New Actress Award, Sitcom Category (Unstoppable High Kick)