wp1838575

 

:: ประวัติ ::

ชื่อจริง  : Lee Min Ho / 이민호

วันเกิด : 22 มิถุนายน  1987

ราศี : กรกฎ

อาชีพ : นักแสดง, นายแบบ

สถานที่เกิด : กรุงโซล,ประเทศเกาหลีใต้

ครอบครัว : พ่อแม่และพี่สาว

ความสูง : 185 เซนติเมตร

กรุ๊ปเลือด : A

การศึกษา :

  • Primary to varones Namseung
  • Secundaria Banpo
  • Preparatory Dankook
  • Konkuk University (B.A. Film & Arts)

สังกัดเอเจนซี่ : Starhaus Entertainment

Twitter: @ActorLeeMinHo

Facebook: OfficialLeeMinho

Youtube: leeminho1987

Fan club oficial: Minoz

 

 

:: ผลงานซีรีส์ ::

  • [SBS,2012] Faith
  • [SBS,2012] 신의 (Shin-Eui)
  • [SBS,2011] City Hunter
  • [MBC,2010] Personal Taste รักไม่เก๊จัดเต็มหัวใจ
  • [KBS2, 2009] Boys Over Flowers (รักฉบับใหม่ หัวใจ 4 ดวง F4 เกาหลี)
  • [MBC, 2008] But I don’t know too
  • [KBS2, 2007] I Am Sam
  • [SBS, 2007] Mackerel Run : รักมากมายของนายตัวป่วน How to Survive in the School
  • [EBS, 2006] Secret Campus
  • [MBC, 2005] Love Hymn : ตำรับรัก รสอร่อย
  • [MBC, 2004, invitado] : Nonstop 5
  • [KBS2, 2001] :  The Lost Empire

 

 

 

:: ผลงานแสดงภาพยนต์ ::

  • [2008] But I Don’t Know Too
  • [2008] Public  + Enemy Returns
  • [2008] Our School E.T
  • [2007] Humming
  • [2006] Arang
  • [2004] Ghost Lives
  • [2000] Love
  • [1997] Repechage

 

 

:: ผลงานเพลง ::

 

  • 2009 My Everything – Lee Min Ho (Boys Over Flowers OST)

 

 

:: ผลงานมิวสิควิดีโอ ::

 

  • [2009]  Kiss – Sandara Park

 

:: ผลงานโฆษณา ::

 

  •     12+(2012)
  •     Innisfree (2012)
  •     Toyota Camry: The One and Only (2012)
  •     Hyundai Veloster DCT (2011)
  •     Eider (con YoonA) (2011)
  •     LG Optimus (2010)
  •     Jang In Furniture (2010)
  •     Lotte Cantata
  •     Lotte Pie (Vietnam)
  •     LG Phone (South-East Asia)
  •     Binggrae Banana Milk (2010)
  •     Bang Bang (con Han Ji Hye) (2010)
  •     Trugen (2009 – 2010 – 2011)
  •     Etude House (con Park Shin Hye) (2009 – 2010)
  •     Dunkin’ Donuts (2009)
  •     Levi Strauss Signature (2009)
  •     Orion Market O (2009)
  •     LG TeleCom (con Kim Bum y Koo Hye Sun) (2009)
  •     Samsung Anycall (con Kim Hyun Joong, Kim Joon y Son Dam Bi) (2009)
  •     Samsung Anycall Magic Hole (con Kim Hyun Joong y UEE) (2009)
  •     Cadillac Crossover “ALL-New SRX” (2009)
  •     Pepsi NEX (2009)
  •     2X Cass Beer (con Sandara Park y Jessica Gomes) (2009)
  •     Lotte World (2007)

 

 

:: รางวัลที่ได้รับ ::

  •      2013 12th China Fashion Awards: Best Popular Asian Actor Award
  •     2012 SBS Drama Awards: Teens Award (Faith)
  •     2012 SBS Drama Awards: Top Excellence Award, Actor in a Miniseries (Faith)
  •     2012 SBS Drama Awards: Popularity Award, Actor (Faith)
  •     2012 5th Style Icon Awards: Men That Drive Us Crazy Award
  •     2012 7th Seoul International Drama Awards: Outstanding Korean Actor (City Hunter)
  •     2011 SBS Drama Awards: Best Couple Award with Park Min Young (City Hunter)
  •     2011 SBS Drama Awards: Top Excellence Award, Actor in a Drama Special (City Hunter)
  •     2011 SBS Drama Awards: Netizen Popularity Award (City Hunter)
  •     2011 SBS Drama Awards: Top Ten Stars Award (City Hunter)
  •     2011 2011 5th Mnet 20’s Choice Awards: Hot 20’s Voice
  •     2011 5th Mnet 20’s Choice Awards: Hot Male Drama Star (City Hunter)
  •     2011 4th Korea Drama Festival Awards: Hallyu Star Award (City Hunter)
  •     2011 4th Korea Drama Festival Awards: Best Actor (City Hunter)
  •     2010 MBC Drama Awards: Popularity Award, Actor (Personal Taste)
  •     2010 MBC Drama Awards: Best Couple Award with Son Ye Jin (Personal Taste)
  •     2010 MBC Drama Awards: Excellence Award (Personal Taste)
  •     2010 4th Mnet 20’s Choice Awards: Hot Actor
  •     2009 2009 2009 KBS Drama Awards: Netizen Popularity Award (Boys Over Flowers)
  •     2009 2009 KBS Drama Awards: Best Couple Award with Ku Hye Sun (Boys Over Flowers)
  •     2009 KBS Drama Awards: Best New Actor (Boys Over Flowers)
  •     2009 4th Seoul International Drama Awards: Popularity Award, Actor (Boys Over Flowers)
  •     2009 3rd Mnet 20’s Choice Awards: Hot Character (Boys Over Flowers)
  •     2009 3rd Mnet 20’s Choice Awards: Hot Summer Heat Popularity Award
  •     2009 3rd Mnet 20’s Choice Awards: Hot New Star
  •     2009 3rd Mnet 20’s Choice Awards: Hot CF Star (Dunkin’ Donuts)
  •     2009 3rd Mnet 20’s Choice Awards: Hot Male Drama Star (Boys Over Flowers)
  •     2009 14th Asian Television Awards: Best Drama Actor (Boys Over Flowers)
  •     2009 MTN Broadcast Advertisement Festival: Most Popular Advertisement Model (Trugen Commercial)
  •     2009 45th Baeksang Arts Awards: Popularity Award, Actor (Boys Over Flowers)
  •     2009 45th Baeksang Arts Awards: Best New Actor (Boys Over Flowers)

 

 

ลี มินโฮ (ฮันกึล: 이민호,ฮันจา: 李敏鎬) เกิดที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยคอนกุก เริ่มงานในวงการบันเทิงเกาหลีด้วยการเป็นนายแบบ ก่อนที่จะหันมาเป็นนักแสดง กับละครทางสถานีโทรทัศน์เอ็มบีซี (MBC) ของเกาหลีใต้ ในละครเรื่อง Love Hymm จากนั้นก็เล่นละครเรื่อยมา จนกระทั่งถึงปี ค.ศ. 2008 ลี มินโฮกลายเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางจากละครเรื่อง Boys Over Flowers ในปี 2008 โดยรับบทเป็นหัวหน้าของ F4 เวอร์ชันเกาหลี และนั่นทำให้เขากลายเป็นดาราที่โด่งดังอย่างมากของเกาหลี รวมถึงอีกหลายประเทศในเอเชีย