ก่อนหน้านี้ประมาณ 10 ปี….ในยุคที่กระแสเคพ็อปยังไม่ได้ครอบงำวงการเพลงระดับโลกอย่างในปัจจุบันนี้ ในระหว่างนั้นก็เกิดบอยแบนด์หน้าใสที่ประกอบไปด้วยหนุ่มน้อยทั้ง 5 อายุ 15-17 คือ ยูโนว์ ยุนโฮ, ยองอุง แจจุง, ซีอา จุนซู, มิคกี้ ยูซอน และชเวกัง ชางมิน ที่เปิดตัวด้วยเพลง Hug จังหวะไม่เร็วไม่ช้า ดนตรีเบาๆ แต่เน้นการร้องเพลงแบบ Acapella แม้รูปร่างหน้าตาของทั้ง 5 จะจัดอยู่ในระดับขายหน้าตา ซึ่งชวนแกการเข้าไป Hug แต่เรื่องการร้องเพลงและการเต้นของพวกเขาก็ได้รับการยอมรับเช่นกัน
ณ ตอนนั้นจะมีใครคาดการณ์รึเปล่านะ ว่าหนุ่มน้อยกลุ่มนี้ จะกลายเป็นซูเปอร์สตาร์เคพ็อประดับต้นๆ และสร้างปรากฏการณ์อันน่าทึ่งอย่างมากมายในเวลาต่อมา แต่จะว่าไปแล้วพวกเขาได้ถูกกำหนดอนาคตไว้ตั้งแต่แรกแล้ว ตั้งแต่ได้ชื่อว่า “Dong Bang Shin Ki” ที่มาจากคำจีนโบราณ คำว่า Tong Vfanf Xien Qi (TVXQ) ที่แปลว่า “เทพเจ้าที่ผงาดจากโลกตะวันออก” เพราะพวกเขามาด้วยความสามารถอย่างเทพ และสร้างปรากฏการณ์อย่างเทพจริงๆ
ถ้านับตั้งแต่เริ่มจะสร้างวงมาจนถึงปัจจุบัน ยูโนว์ ยุนโฮ หรือ หมียุน นับเป็น สมาชิกที่อยู่ในวงนานที่สุด ตั้งแต่ยังเป็นหนุ่มน้อยเขี้ยวเสน่ห์ผู้เป็นแรปเปอร์ของวง ด้วยการมีประสบการณ์เคยเป็นหัวหน้าห้องในสมัยเรียน เขาจึงได้รับตำแหน่งลีดเดอร์ของวงไป (555+)
มันน่าสงสัยจริงๆนะว่าทำไมถึงได้เลือกให้หมียุนมาเป็นลีดเดอร์ได้ ถึงหมีจะหล่อขั้นเทพแต่ก็เป็นหนุ่มโก๊ะกัง ทั้งซุ่มซ่าม ขี้ลืม และชอบทำห้องรก จนน้องชางมินต้องเซ็งเป็ดถึงขั้นขอแยกห้องกันอยู่….เป็นเรื่องเลยมั๊ยล่ะ

แม้ตอนนี้ลูกวงแตกแยกหน่อแยกวงออกไป และเหลือเพียงพี่หมียุนกับน้องเป็ดน้อย แต่พี่หมีก็ยังคงรั้งตำแหน่งลีดเดอร์ตามเดิม แม้ในทางปฏิบัติน้องเป็ดจะต้องเป็นคนดูแลพี่หมีก็ตามที ทั้งเคยท้วงยามพี่ลืม คอยจัดการความรกของห้องพี่หมี แต่สิ่งที่ว่าไม่ได้เลยคือความสามารถ ถ้าพูดถึงการเต้นแล้วเขาคือตัวพ่อเลยทีเดียว (แม้จะจำท่าเต้นได้ช้ากว่าเพื่อน) ทั้งยังมีความสามารถในการทำ Beat Box และยังออกแบบท่าเต้นได้ซะด้วย ย้อนไปตั้งแต่ก่อนมาเป็นศิลปิน ยุนโฮได้สร้างก้าวแรกด้วยการชนะการประกวดนักเต้นของค่าย SM จากนั้นก็สั่งสมประสบการณ์การเป็นแดนเซอร์และแรปเปอร์ให้ศิลปินรุ่นพี่ เมื่อหน้าตาและความสามารถพร้อมพรั่งขนาดนี้พอได้เวลาเหมาะเจาะ เขาจึงได้บรรลุเป็นสมาชิกวงทงบังชินกิอย่างไม่มีข้อกังขา
ส่วนน้องเป็ด ชเวกัง ชางมิน หนุ่มหล่อคมเข้ม หน้าตาคล้าย เจอร์รี่ F4 ส่วนจุดสะดุดตาล่ะก็ ถ้าของยุนโฮคือเขี้ยว ของชางมินก็คือริมฝีปากอวบอิ่ม ก็เขาคือน้องเป็ดนี่ แต่ความหล่อของเขาไม่ได้ด้อยกว่าพี่ๆ แฟนๆหลายคนก็บอกว่าน้องมินเป็นมนุษย์ที่ไม่ขึ้นกล้องเอาซะเลย ไม่ใช่ว่าในกล้องไม่หล่อนะ แต่ตัวจริงเขาหล่อโฮก หล่อขนาด หล่อกว่าที่เห็นผ่านกล้องจริงๆ นอกจากความหล่อแล้ว ความฉลาดของน้องเป็ดก็เป็นที่เลื่องลือระบือนาม แม้จะต้องทำงานไปด้วย แต่เขาก็ไม่ทิ้งการเรียน แล้วก็ไม่ได้เรียนให้มันผ่านๆไป แต่ฟาดคะแนนสวยๆมานอนกอดไดเสมอ ชื่อภาษาอังกฤษของเขาคือ MAX เหมือนบอกเป็นนัยๆ ว่าเขาไม่ Min แต่ Max นะ เพราะถึงจะเป็นน้องเล็กแต่เขาก็เป็นผู้ใหญ่ของบ้าน ซึ่งมีน้องสาว 2 คน อย่างนี้ละมั้งบุคลิกของเขาถึงไม่เป็นไปตามภาพลักษณ์ที่น้องเล็กควรจะเป็น ก็น้องเป็ดเขาเป็นคน นิ่งๆขรึมๆ พูดน้อย และคอยกำกับดูแลพี่ใหญ่นี่
หรือบางที่น้องมินก็มีมุมที่น่ากลัวอยู่บ้าง ถึงขนาดถูกยกอันดับหนุ่มมิติที่ 4 อันดับหนึ่งให้เลย สิ่งที่น่ากลัวที่สุดคงจะเป็นคำพูดของเขา แม้จะไม่ค่อยพูดแต่พอพูดมาทีก็เล่นเอาอึ้ง ทึ่ง เสียว และเจ็บ ชนิดที่เรียกว่าพูดน้อยต่อยหนัก แฟนๆ อย่าได้ไปลองของเขาเชียว

 

 

เมื่อจาก 5 เหลือ 2 ก็พาเอาเคว้งบ้างบางอารมณ์ แต่ลีดเดอร์กับมักเน่ก็เก็บมิตรภาพของพวกเขาทั้ง 5 ไว้ในใจ และร่วมกันพยายามอย่างสุดกำลังเพื่อจะทำให้ชื่อของ ทงบังชินกิ ณ เกาหลี และ โทโฮชินกิ ณ ญี่ปุ่น กลับมาผงาดอีกครั้ง เมื่อต้องเป็นดูโอ้ พี่หมีกับน้องเป็ดจึงต้องปรับทั้งการร้องการเต้น ความสารถในการเต้นและร้องของทั้ง 2 คน เริ่มซึมซาบเข้าสู่ร่างกายของอีกฝ่าย ส่วนการร้องเพลงที่เคยเป็นอะแคเปล่า 5 เส้นเสียง ก็คงต้องเปลี่ยนแล้ว พวกเขาเริ่มตกลงกันว่าจะมีการปรับเส้นเสียงของตอนเองเพื่อสร้างความแปลกใหม่ พี่หมีที่เคยร้องเสียงต่ำ ก็ปรับเสียงร้องใหม่ให้เข้มแข็งขึ้น ส่วนน้องเป็ดที่เคยร้องเสียงสูงก็ปรับเสียงใหม่ให้นุ่มนวลลง
แต่สิ่งที่ปรับไม่ได้คงจะเป็นไลฟ์สไตล์ของทั้งคู่ แม้จะเป็นพี่น้องที่รักกันดี แต่พอมาอยู่ใต้ชายคาเดียวกันกลับเข้ากันไม่ได้เลย ด้านพี่หมีชอบออกไปเที่ยวพปปะเพื่อนฝูง ส่วนน้องเป็ดจะเป็นเด็กติดเกม PS3 อยู่บ้านตลอด ไม่ยอมไปไหน ไม่ชอบคนเยอะๆ ด้านพี่หมีชอบวางของไม่เป็นที่ ส่วนน้องเป็ดเจ้าระเบียบ เนี้ยบเฮี้ยบ และคอยตามเก็บ พอไลฟ์สไตล์ไม่คลิกกันทั้งคู่จึงต้องแยกกันอยู่ ซึ่งดูๆแล้วน้องเป็ดจะมีควาสุขมากที่ไม่ต้องตามเก็บของให้พี่หมี

แต่อย่างที่บอกทั้งคู่เป็นพี่น้องที่รักกันดีและคอยดูแลกัน พี่หมีกลัวว่าน้องอยู่คนเดียวจะเหงาก็มักจะชวนให้ออกไปไหนมาไหนด้วยกัน ส่วนน้องเป็ดก็ช่วยท้วงในสิ่งที่พี่หมีลืมอยู่บ่อยๆ
ยิ่งไปกว่านั้นถึงแม้ทั้งคู่จะแตกต่างกันในหลายๆด้าน จนน่าจะเข้ากันไม่ได้ แต่สิ่งสำคัญที่ผูกกทั้งสองไว้คือความเชื่อมั่นระหว่ากัน น้องชางมินก็เชื่อและไว้ใจในตัวของพี่ยุนโฮ ส่วนพี่ยุนโฮก็ยอมรับในความสามารถ ความพยายามและความมุ่งมั่นของชางมิน ทว่าเหนือกว่าสิ่งอื่นใด พวกเขามีความฝันร่วมกันบนเส้นทางดนตรีที่พวกเขาต้องไปให้ถึงที่สุด และจะไม่ทำให้แฟนๆผิดหวัง ที่คอยสนับสนุนและรักกันมาตลอดเส้นทางสายนี้

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : ASTA TV