15194

เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม ในรายการ ‘Cheongdam-Dong 111′ ทางช่อง tvN F.T ISLAND และ CNBLUE ได้เข้ารับการตรวจสอบสภาพจิตใจที่ทางต้นสังกัดจัดเตรียมเอาไว้ ซึ่งเป็นมาตรการที่ทาง FNC Entertainment ต้นสังกัดได้จัดเตรียมเอาไว้เพื่อป้องกันการถูกรบกวนจากโรคซึมเศร้าเนื่อง จากตารางงานที่ยุ่ง โดยลำดับแรกก็คือการเข้ารับการปรึกษาทางด้านสภาพจิตใจ
สำหรับผลการเข้ารับการปรึกษาทางด้านสภาพจิตใจระบุว่า ค่าดัชนีความเครียดของสมาชิกวง CNBLUE และกลุ่มน้องเล็กของวง F.T ISLAND แจจิน ซึงฮยอน มินฮวาน ออกมาสูง โดยเฉพาะในกรณีของสมาชิกวง CNBLUE ค่าดัชนีดังกล่าวสูงยิ่งกว่า
ขณะจองยงฮวาวาดรูปคน เขาได้วาดภาพด้านข้างของคนโดยเน้นที่ส่วนของลำคอและไหล่ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญที่ได้ชมภาพดังกล่าวก็กล่าวกับจองยงฮวาว่า “สถานะของคุณในตอนนี้คือมีความเครียดสูง ถ้าเป็นอย่างนี้ต่อไป คุณอาจจะก้าวเข้าสู่ภาวะความกังวลหรือโรคซึมเศร้าได้ และยิ่งได้เห็นคุณวาดรูปคนหันข้างก็แสดงว่าคุณมีความรู้สึกที่อยากจะหลบหนี จากความเป็นจริง และที่เน้นส่วนลำคอก็หมายความถึงความรับผิดชอบหรือความกดดันที่หนักครับ”
ด้านจองยงฮวาก็เปิดอกระบายความทุกข์ใจว่า “เวลาทำงาน ถึงผมจะอยากนอนแต่ก็นอนไม่หลับ ทำให้ผมเครียดมากเลยครับ”
อนึ่ง ประธาน ฮันซองโฮ แห่ง FNC Entertainment ได้จัดเกมฟุตบอลขึ้นโดยมีเงินรางวัล 1 ล้านวอน เพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจของศิลปินในสังกัดให้แข็งแรง ซึ่งก็เรียกเสียงหัวเราะเป็นอย่างมาก

——————————–

Source : popcornfor2.com
-Fanseries-