:: ประวัติ ::

ชื่อ :: Sandara Park / 박산다라 / (ซานดาร่า ปาร์ค) หรือ (ซันดาร่า พัค)
ชื่อในวงการ :: Dara / Sandy / Krung-Krung /Kiray / Sandra Park / Darong / Santokki
วันเกิด :: 12-November-1984
สถานที่เกิด :: Busan, South Korea
ศาสนา:: คริสต์
ราศี :: พิจิก
อาชีพ :: นักร้อง,นักแสดง,พิธีกร,นางแบบ
งานอดิเรก:: อินเทอร์เน็ตและเพลง
ภาษา :: Chinese (Mandarin), English, Tagalog.
ความสูง :: 162 เซนติเมตร
กรุ๊ปเลือด : A
ครอบครัว :: แม่, น้องสาวและน้องชาย Park Sang-Hyun (Cheondong of MBLAQ)
สังกัดเอเจนซี่: YG Entertainment

 

:: Social ::

https://twitter.com/krungy21
http://www.ygbigbang.com/DARA
IG :: KRUNGKRUNG21

 

:: ผลงานซีรีส์ ::

Korea

  • Style (SBS, 2009) cameo
  • The Return of Iljimae (MBC, 2009)

Philippines

  •      Star Magic Presents: Abt Ur Luv (ABS-CBN, 2006)
  •     Star Magic Presents: Bongga (ABS-CBN, 2006)
  •     Crazy for You (ABS-CBN, 2006)
  •     Komiks: Machete (ABS-CBN, 2006)
  •     Maalaala Mo Kaya (ABS-CBN, 2005)
  •     SCQ Reload: Kilig Ako! (ABS-CBN, 2005)
  •     Krystala (ABS-CBN, 2004)
  •     SCQ Reload: OK Ako! (ABS-CBN, 2004)

 

 

 :: ผลงานแสดงภาพยนต์ ::

 

  •     Girlfriends – cameo (2010)
  •     Super Noypi (2007)
  •     D’ Lucky Ones (2006)
  •     Can This Be Love (2005)
  •     Bcuz of U (2004)
  •     Volta (2004) (cameo)

 

 

:: รายการทีวี ::

 

  •     2NE1 TV (Mnet,2010)
  •     2NE1 TV (Mnet, 2009)
  •     Voltes V (Tagalog Dubbed) (Hero, 2006)
  •     Nuts Entertainment (GMA7, 2006)
  •     Gudtaym (ABS-CBN, 2006)
  •     O-Ha! (TV5, 2006)
  •     Farewell Lovers: A Lover in Paris Special (2005)
  •     Sandara: Ang Pambansang Krung-Krung ng Pilipinas (TV Special) (2005)
  •     My Name is Sandara Park) (KBS, 2004)
  •     ASAP Fanatic (ABS-CBN, 2004)
  •     Sandara’s Romance [4] (ABS-CBN, 2004)
  •     Star Circle Quest (ABS-CBN, 2004)

 

 

 

:: ผลงานโฆษณา ::

  •     Nikon (2011)
  •     Etude – miss tangerine(2011)
  •     Aloha Girl
  •     LG CYON Lollipop junto a Big Bang (2009)
  •     Maxipeel cosmetic
  •     Rejoice Conditioner
  •     Canon Camera
  •     Cass (Con Lee Min Ho)

 

:: มิวสิควิดีโอ ::

  •     Taeyang – I NEED A GIRL (2010)
  •     Gummy – I’m Sorry (2008)

 

 

:: collaborations ::

  •     G-Dragon – G-Dragon Live Concert Album SHINE A LIGHT -Hello (25-Marzo-2010)
  •     G-Dragon – Heartbreaker-Hello (31-Agosto-2009)

 

 

 :: Discography ::

  •  2009 Sep 07 Digital Single [Kiss]

 

:: Featured Albums ::

  • 2009 Aug 18 G-Dragon 1st Album [Heartbreaker] ‘Hello’

 

: Award ::

  • 2005 21st PMPC Star Awards for Movies Best New Actress