16144

16145

หลังจากยืนยันหนักแน่นจากผู้จัด BSI และ BETTERENT ต้นสังกัดของ ซงซึงฮอน ว่างานนี้เดินหน้าลุย ไม่ให้แฟนคลับพลาดในการเจอพี่ชายในงาน ซงซึงฮอน ‘สวัสดีครับ ไทยแลนด์’ แฟนมิตติ้ง 2014 (Song Seung Heon ‘Sawasdee Krab Thailand’ Fan Meeting 2014) พระเอกสุดฮอตจากซีรี่ส์เกาหลีเรื่องดัง Autumn in my Heart ที่แฟนๆชาวไทยเรียก พี่ชาย หรือ โอป้า กันติดปาก มาวันนี้ทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดีเมื่อวันเสาร์ที่ 25 มกราคม 2557 เวลา 18.00 น. ณ โรงภาพยนตร์ สกาล่า สยามเซ็นเตอร์ ที่ผ่านมา ซึ่งบรรยากาศภายในงานก็เต็มไปด้วยความสุข รอยยิ้ม และน้ำตา

       งานนี้ก็เปิดตัวด้วยภาพVCRโอป้าเรียกน้ำย่อยกันก่อน จากนั้นดีเจ. เจริญ แซ่จู พิธีกรบนเวทีก็ได้ขึ้นมาเปิดงาน ทักทายแฟนคลับของซงซึงฮอน พร้อมบอกว่าให้ช่วยกันเปล่งเสียงเรียก “โอป้า” ( พี่ชาย ) ออกมาดังๆ จากนั้นไม่นานซงซึงฮอนก็ก้าวออกมาพร้อมรอยยิ้มโบกมือทักทายแฟนคลับไปทั่ว แล้วก็ยกมือไหว้ กล่าวทักทายบรรดาสาวไทยคำแรกว่า “สวัสดีครับ” อย่างชัดเจน เสียงกรี๊ดก็ดังระงมไปทั่วจนโอป้าออกอาการเขินนิดๆก่อนจะพูดภาษาไทยต่อว่า “คิดถึงนะครับ” ซึ่งทำเอาเสียงกรี๊ดดังกว่าตอนแรกเสียอีก
       จากนั้นพิธีกรในฐานะเจ้าบ้านก็เชื้อเชิญให้ซงซึงฮอนนั่ง แล้วการคุยแบบเปิดใจกับแขกพิเศษคนนี้ก็เริ่มโดยซงซึงฮอนเผยว่า “ผมมีโอกาสได้มาเมืองไทยหลายครั้ง มาถ่ายหนัง ถ่ายละครบ้าง ตารางงานตอนนั้นแน่นมาก ซึ่งไม่มีโอกาสทักทายแฟนคลับแบบนี้เลย ครั้งนี้ยินดีมากครับที่มีโอกาสจัดงานแฟนมีทติ้งครั้งแรกในเมืองไทย ได้มาใกล้ชิดกับแฟนคลับ ก่อนหน้านี้เสียดายมาก มีแต่แฟนคลับที่เดินตามผม ให้กำลังใจผมตามกองหนังกองละคร ตอนแรกผมก็กังวลเหมือนกันว่าจะมีแฟนคลับมาหาผมมั้ย แต่พอมาถึงเมืองไทยก็ตกใจมาก มีแฟนคลับมารอรับผมเยอะมากๆครับ ขอบคุณครับ”
       แล้วซองซึงฮอนยังกล่าวปลอบใจแฟนคลับหลายคนที่ซื้อบัตรเข้างานไม่ทันด้วย “ครั้งนี้น่าเสียดาย และก็ต้องขอโทษแฟนๆด้วย แต่ถ้าคราวหน้ามีโอกาสจัดงานแฟนมีตติ้งอีกรอบ เราก็จะเอาฮอลล์ใหญ่กว่านี้” ดูจะเป็นคำพูดที่โดนใจแฟนคลับกันน่าดูโดยเช็คได้จากเสียงกรี๊ดที่เปล่งออกมา ทำเอาเจ้าตัวยิ้มเป็นปลื้ม นอกจากนี้ซองซึงฮอนยังบอกอีกว่า “มาเมืองไทยตั้งหลายครั้งแล้ว มาทีก็อยู่เป็นอาทิตย์ จนคิดว่าที่นี่เป็นบ้านเกิดแล้ว”
       ส่วนผลงานภาพยนตร์ Human Addiction ที่ได้ถ่ายทำในเมืองไทย เจ้าตัวกล่าวว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเปิดตัวที่เกาหลีในเดือนเมษา-พฤษภา พร้อมกับแย็บว่า “ถ้ามีโอกาสก็อยากจะร่วมงานกับคนไทยดูบ้าง” พิธีกรพยักหน้าเห็นดีด้วย พร้อมกับบอกว่า ทีมงานไทยตลกทุกคน ส่งให้แฟนคลับหัวเราะกันยกใหญ่…
       จากนั้นต่อด้วยช่วงการตอบคำถามของแฟนๆ ที่เขาจะต้องเลือกจากบอร์ดที่เหล่าบรรดาแฟนๆทั้งหลายอยากรู้ ซึ่งแต่ละคำถามนั้นเด็ดๆชนิดล้วงลูกกันเลยทีเดียว อย่างคำถามแรก…ถ้ามีฉากจูบ อยากให้นางเอกอมลูกอมรสอะไรก่อน? ทำเอาพี่ชายอมยิ้มแล้วตอบว่า “ถ้ามีฉากจูบ ปกติศิลปินทุกคนจะไม่ควรกินอะไรมาก่อนเลย และไม่ควรมีกลิ่นอะไรด้วยครับ” สรุปแล้วก็คือไม่ต้องอมอะไรมาก่อนจะดีที่สุดนั่นเอง
       คำถามต่อมา…ถ้าโอป้าแต่งงานแล้ว อยากมีลูกเลยมั้ย? “ปกติผมรักเด็กอยู่แล้ว ถ้าแต่งงานก็ต้องปรึกษากับภรรยาก่อน แต่ก็ยังไม่อยากมีลูกเลย ผมอยากไปฮันนีมูนสักช่วงหนึ่งก่อนจะได้ไม่มีอะไรมาขวางตอนเราสวีตกัน” แฟนคลับถึงขั้นเขินแทนว่าที่ภรรยากันเลยทีเดียว จากนั้นพิธีกรจึงถามต่อไปอีกว่าแล้วอยากมีลูกชายหรือลูกสาว? “ผมอยากได้ลูกสาวครับ คือผมมีหลานสาว เป็นเด็กขี้อ้อนมาก ผมเลยอยากได้ลูกสาวครับ”
       ต่อด้วยคำถามที่สาม…มีอะไรบนโลกใบนี้ที่ขยะแขยงมากไหม? เจ้าตัวนึกอยู่นานก่อนยอมรับว่า “ผมเกลียดหนูที่สุด เป็นเพราะเมื่อตอนเด็กๆเล่นกับเพื่อนๆอยู่ มันวิ่งมาเข้าขากางเกง”
       คำถามที่สี่ ตอนนอนใส่อะไรบ้าง? สำหรับคำถามนี้แฟนๆดูจะให้ความสนใจมากเพราะกรี๊ดกร๊าดด้วยความอยากรู้ “ผมใส่กางเกงขาสั้นตัวเดียว เสื้อไม่ใส่ ชอบสบายเย็นๆ” หลังล่ามแปลเสร็จเสียงกริ๊ดกระหน่ำฮอลล์ทีเดียว….ช่างเป็นคำตอบที่ชวนให้ นึกภาพตามจริงๆ จากนั้นพิธีกรยังชวนให้ฟินกันต่อกับคำถามที่ว่า ที่นั่นไม่หนาวเหรอครับ ขนาดที่เมืองไทย 2-3 วันที่ผ่านมา อุณหภูมิ 16-17 องศา ยังโวยวายกันทั้งประเทศไทยเลย? “ผมมาเมืองไทยเมื่อสองสามปีก่อน ปกติเดือนมกราคมของที่นี่ค่อนข้างจะร้อนมาก ก็เลยคิดว่าปีนี้ก็น่าจะร้อนก็เลยไม่ได้เตรียมเสื้อแขนยาวมา พอมาเห็นทุกคนใส่แขนยาวกันก็งง แต่ตอนนี้ก็รู้สึกหนาวเหมือนกันครับ แต่ถือว่าอากาศดีนะครับ ผมชอบเย็นๆประมาณนี้ครับ”
16154
       คำถามสุดท้าย…คุณรู้ไหมแฟนๆชาวไทยชอบดูคุณเล่นฉากอาบน้ำมากที่สุด? เจอคำถามนี้ทำเอาเจ้าตัวถึงกับอึ้งนิดๆก่อนจะค่อยๆเอ่ยออกมาแบบเขินๆว่า “ ต่อไปผมจะถ่ายซีนอาบน้ำให้บ่อยที่สุดแล้วกันครับ แล้วผมจะไม่กินอะไรเลยตอนถ่ายฉากอาบน้ำ เพราะมันจะทำให้ซิกซ์แพ็คคงที่ ทั้งนี้ก็เพื่อแฟนๆของผมครับ” …เจอคำตอบนี้เข้าไปทำเอาแฟนคลับกรี๊ดกักระจาย นับเป็นการตอบคำถามแฟนคลับแบบไม่มีกั๊กกันเลยทีเดียว
       หลังจากนั้นตามมาด้วยอีเวนท์พิเศษเล็กๆ ที่ให้ ซงซึงฮอน โทรหาแฟนคลับโดยจะมีแฟนคลับผู้โชคดีหนึ่งคนเท่านั้นที่จะได้ขึ้นมาบนเวที เพื่อให้ซงซึงออนจัดดอกไม้ให้เหมือนในฉากละคร Summer Scent หรือ ‘อุ่นไอรัก หัวใจดวงเดิม’ ซึ่งดูจากหน่วยก้านไม่น่าจะเป็นเรื่องยากสำหรับพระเอกของเรา เพราะปักดอกไม้ได้อย่างคล่องแคล่ว ในขณะที่ผู้โชคดีก็ได้ยืนมองหน้าเขาแบบใกล้ๆ พร้อมสัมผัสมือกันไปมา และเมื่อจัดเสร็จ พระเอกของเราก็คุกเข่ามอบช่อดอกไม้ให้กับสาวผู้โชคดี ทำผู้โชคดีถึงกับเขินไปตามระเบียบและแน่นอนว่าตามมาด้วยเสียงกรี๊ดปนความ อิจฉาของแฟนคลับคนอื่นๆ นอกจากนี้เขายังใจดีมอบรูปใส่กรอบพร้อมลายเซ็น และถ่ายรูปโพลารอยด์ร่วมกันเป็นที่ระลึกด้วย งานนี้ทำเอาแฟนคลับที่นั่งมองดาร้อนผ่าวอย่างช่วยไม่ได้
       หลังจากนั้นซงซึงฮอน ก็พักเบรก ด้วยการให้แฟนคลับชมภาพ VCR เพลินๆ เป็นการรวบรวมผลงานการแสดงที่สร้างชื่อเสียงให้กับเจ้าตัวตั้งแต่อดีตจนถึง ปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น Autume in my heart, Summer Scent, East of Eden, My Princess, Time Slip Dr.Jin, When a Man Loves และ Behind the sence หนังเรื่อง A better tomorrow ตอนที่มาถ่ายทำในเมืองไทย จากนั้นไฟในฮอลล์ก็มืดลง ซงซึงฮอนกปรากฏตัวอีกครั้งด้วยบทเพลง Prayer เพลงประกอบละคร Autumn in my heart ที่ร้องได้หวานซึ้งกินใจทำเอาแฟนคลับบางคนถึงกับน้ำตาซึม และด้วยเสียงเพงที่ไพเราะเมื่อเพลงจบลงพิธีกรเจริญก็ถามว่า จะมีโอกาสออกซิงเกิลเป็นของตัวเองบ้างหรือไม่?.. งานนี้ซงซึงออนไม่รอช้ารีบตอบอย่างมั่นใจว่า “ขอเวลาร้องเพลงให้เก่งๆว่านี้ ก็น่าจะอีกสัก 30 ปีข้างหน้านะครับ” พิธีกรเลยตอบแทนแฟนคลับว่า 30 ปีก็รอไหวจ้า…เรียกเสียงฮากันไป
       กลับเข้าสู่ช่วงสัมภาษณ์อีกครั้ง โดยถามถึงผลงานและบทบาทการแสดงที่ได้รับมา ไม่ว่าจะบทโรแมนติก หรือแอ็คชั่น บทไหนที่ได้รับการตอบรับจากแฟนๆมากที่สุด? ซงซึงออนกล่าวว่า “คนรู้จักผมจากเรื่อง Autume in my heart แล้วทุกคนก็เรียก’โอป้า’ เป็นต้นมา ถ้าให้เทียบโรแมนติกกับแอ็คชั่น เหมือนแฟนคลับจะชอบโรแมนติกมากกว่า แต่ผมเป็นนักแสดงก็อยากจะแสดงให้หลากหลาย คืออยากให้แฟนคลับได้เห็นว่าผมมีความสามารถในหลายๆบทบาท” พิธีกรได้เอ่ยถึงเรื่อง Dr.Jin ว่าชอบมาก “ผมได้ผ่าตัดมาเยอะในเรื่อง Dr.Jin ผมยังพูดเล่นกับทีมงานว่าเดี๋ยวเราเปิดโรงพยาบาลมาผ่าตัดกัน”(ยิ้ม) และคำถามสุดท้ายที่โดนใจแฟนๆและแฟนๆก็อยากรู้มากที่สุดคือ โอป้ายังไม่มีแฟนใช่ไหม? ซึ่งเขายืนยันหนักแน่นว่าไม่มี ช่างเป็นที่ถูกอกถูกใจแฟนๆ ถึงกับส่งเสียงกรี๊ดลั่นฮอลล์
16151
       พิธีกรเลยบอกว่าถ้าอย่างนั้นวันนี้จะหาแฟนให้กับซงซึงฮอน โดยเลือกสาวๆที่อยู่ในฮอลล์นี้ งานนี้ทุกคนในฮออล์ก็เลยได้เล่นเกมส์กัน โดยเกมส์จะให้ซงซึงฮอนบอกสเป็คผู้หญิงที่ตัวเองชอบ ซึ่งถ้าเขาบอกว่าไม่ชอบผู้หญิงใส่แว่น คนที่ไม่ได้ใส่แว่นก็จะยืนขึ้น, ชอบผู้หญิงผมยาวประบ่า คนที่ผมยาวเกินหลังก็ต้องนั่งลง , ชอบผู้หญิงใส่กางเกง พวกที่นุ่งกระโปรงมาก็ต้องนั่ง, ชอบผู้หญิงใส่รองเท้าผ้าใบ สาวส้นสูงส้นเตี้ยทั้งหลายก็ต้องนั่งลงเช่นกัน และสุดท้าย…สาวคนนั้นต้องเป็นสาวที่เกิดเดือนตุลาคมเท่านั้น เหตุผลเพราะเกิดเดือนเดียวกันจะได้จัดงานวันเกิดพร้อมกัน ปรากฏว่าสุดท้ายได้สาวผู้โชคดีมา 8 คนได้ขึ้นไปใกล้ชิดกับพระเอกดัง ได้กอด ได้จับมือ อีกทั้งได้ปฎิทินคอลเลคชั่นพร้อมลายเซ็นและถ่ายภาพโพลารอยด์ คู่กัน เพื่อเก็บเป็นที่ระลึกไปฟินต่อที่บ้านอีกด้วย
       ในช่วงสุดท้ายของงานเป็นการเปิดคลิปของแฟนคลับที่ทำมาให้ซงซึงฮอนพระเอกใน ดวงใจของพวกเขาดูโดยเฉพาะ ซึ่งในตอนท้ายคลิปก็มีข้อความเขียนว่า “โอป้าหันมาหน่อย” เมื่อเจ้าตัวหันมาแฟนๆก็พร้อมใจกันชูกระดาษที่เขียนข้อความว่า “รักคุณ…แต่งงานกับฉันนะ” ก็ทำเอาซงซึงฮอนถึงกับอึ้งพูดอะไรไม่ออก กลั้นน้ำตาไม่อยู่ และกว่าจะกล่าวคำขอบคุณให้กับแฟนๆชาวไทยได้ ก็ปาดน้ำตาด้วยความซาบซึ้งใจไปหลายรอบ โดยกล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า “ผมไม่รู้ว่าจะมีคนรอผมมากขนาดนี้นะครับ ผมซาบซึ้งมาก และขอบคุณแฟนคลับชาวไทยที่รอคอยนานถึงขนาดนี้ ในวันนี้เราก็ได้มาเจอกันแล้วนะครับ ผมเสียใจมากที่ไม่ได้มาหาแฟนคลับชาวไทยแต่แรก ผมขอสัญญานะครับว่าจะมาเยี่ยมแฟนคลับชาวไทยให้มากๆครับ” พร้อมปิดท้ายด้วยภาษาไทยแบบฟินสุดๆว่า “ผมรักคุณ”
        พร้อมทั้งย้ำทิ้งท้ายกับแฟนๆว่า “ผมจะขอตอบแทนแฟนคลับด้วยผลงานของผมต่อไปที่ชื่อ Human Addiction ที่ถ่ายทำในเมืองไทยด้วย เมื่อหนังฉายผมก็อยากจะมาขอบคุณแฟนคลับชาวไทยอีกรอบหนึ่งในวันเปิดตัวหนัง เรื่องนี้ ผมก็ไม่รู้ว่าจะได้กลับเมืองไทยอีกตอนไหน อย่างไรก็ตาม ผมก็อยากให้แฟนคลับชาวไทยอย่าลืมกันนะ ขอให้ต้อนรับผมอย่างดีแบบนี้ต่อไปนะครับ” เมื่อกล่าวจบซงซึงฮอนก็โบกมืออำลาแฟนๆไปทั่วทั้งฮอลล์ ก่อนจะต่อด้วย Hi-Touch กับแฟนๆทุกคนตามที่ได้สัญญากันไว้ ซึ่งงานนี้ซงซึงฮอนอยากส่งทุกคนกลับบ้านก็เลยออกมายืนจับมือร่ำลารอส่งตรง ประตูนอกโรงหนังกันเลย…เรียกว่าสร้างความประทับใจกันไปสมกับที่ทุกคนรอการ กลับมาของซงซึงฮอนโอป้า…พี่ชายตลอดการของทุกคน
16148

——————————–

Source : manager.co.th
-Fanseries-